slider
experience and expertise
read more
slider
Sterilization
read more
slider
Affordable
read more

SERVICESฟอกสีฟันขาว (Teeth Whitening)

Bleaching
การฟอกสีฟันโดยการนำน้ำยาฟอกสีฟันกลับไปฟอกสีฟันเองที่บ้าน ภายใต้การควบคุมดูแลของทันตแพทย์ เป็นระยะๆ คนไข้จำเป็นต้องพิมพ์ปาก ทำถาดพลาสติกสำหรับใสสารฟอกสีฟันให้คนไข้เฉพาะราย โดยถาดฟอกสีฟันจะต้องแนบพอดีกับตัวฟันและเหงือก และมีที่ว่างสำหรับใส่เจลฟอกสีฟัน โดยต้องใส่ทิ้งไว้ตลอดคืน
ระยะเวลาของการฟอกขึ้นอยู่กับเปอร์เซ็นของน้ำยาที่เลือกใช้โดยทั่วไปในระหว่างการฟอกสีฟัน ทันตแพทย์จะนัดกลับมาประเมินผลสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อพิจารณาปรับความเข้มข้นของสาร และระยะเวลาในการทำแต่ละครั้งให้เหมาะสมต่อไป

ขั้นตอนการใช้น้ำยาฟอกสีฟันชนิดทำที่บ้าน
1. แปรงฟันให้สะอาดก่อนที่จะใส่น้ำยาฟอกสีฟันทุกครั้ง
2. การบีบน้ำยาใส่ถาดฟอกสีฟันจะต้องบีบน้ำยาใส่เฉพาะในด้านฟันที่ต้องการฟอกสีเท่านั้น เพื่อป้องกันการไหลเลอะเทอะของน้ำยา และเพื่อการประหยัด
3. ใส่ถาดฟอกสีฟันที่มีน้ำยาฟอกสีฟันในปาก กดให้ถาดแนบสนิทกับฟัน เช็คน้ำยายส่วนเกินออกโดยใช้ผ้าหรือกระดาษทิชชู แล้วบ้วนปากทำความสะอาด 2 ครั้ง และไม่ควรกลืนกินน้ำยาฟอกสีฟัน
4. โดยทั่วไป การใส่ถาดฟอกสีฟัน จะใส่ในเวลากลางคืนขณะนอนหลับ แต่หากไม่สามารถนอนหลับได้ ให้เปลี่ยนมาฟอกตอนกลางวันได้ โดยให้ใช้เวลาครั้งละประมาณ 2-3 ชั่วโมง วันละ 2-3 ครั้ง
5. ภายหลังการถอดถาดฟอกสีฟันให้แปรงฟันเพื่อกำจัดน้ำยาที่ตกค้างออกให้หมด แล้วล้างถาดฟอกสีฟันให้สะอาด และเก็บในกล่องใส่เฉพาะ
6. ไม่ควรกลืนกินน้ำยาฟอกสีฟัน
7. ในการฟอกสีฟันครั้งแรก ควรเริ่มฟอกที่ฟันบนก่อนเป็นเวลาประมาณ 1 อาทิตย์ เพื่อเปรียบเทียบผลของการฟอกสีฟันกับฟันล่างที่ยังไม่ได้ฟอกสีฟัน
8. การฟอกสีฟันจะใช้ได้ผลกับฟันธรรมชาติเท่านั้น แต่น้ำยาฟอกสีฟันจะไม่มีผลต่อ การเปลี่ยนแปลงสีของวัสดุอุดฟัน หรือครอบฟัน
9. ในระหว่างการฟอกสีฟัน อาจมีอาการเสียวฟันบ้าง โดยเฉพาะในระหว่างการใส่ถาดฟอกสีฟัน หรือในระหว่างการรับประทานอาหารที่มีความเป็นกรดสูง หรือเย็นจัด แต่อาการเสียวฟันเหล่านี้จะหายไปหลังจบการฟอกสีฟัน หรือหากมีอาการเสียวฟันอย่างรุนแรง หรือมีอาการแสบบริเวณเหงือก ให้รีบปรึกษาทันตแพทย์เพื่อหาทางแก้ไข
10. งดสูบบุหรี่ และงดดื่มเครื่องดื่มหรือรับประทานอาหารที่มีสีเข้ม ในระหว่างการฟอกสีฟัน
11. งดการฟอกสีฟันในผู้ป่วยที่ตั้งครรภ์ เนื่องจากน้ำยาฟอกสีฟันอาจมีผลต่อเด็กในครรภ์ได้ หากมีการกลืนน้ำยาใน ระหว่างการฟอกสีฟัน
12. ในกรณีน้ำยาฟอกสีฟันหมด และต้องการฟอกสีฟันเพิ่ม ควรรับน้ำยาฟอกสีฟันจากกทันตแพทย์ท่านเดิมเท่านั้น ไม่ควรเปลี่ยนยี่ห้อหรือชนิดของน้ำยา ในระหว่างการฟอกสีฟัน
13. การเก็บน้ำยาฟอกสีฟัน จะต้องไม่เก็บในที่ ๆ มีอุณหภูมิสูงเกินไป หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรง
14. เก็บน้ำยาฟอกสีฟันให้พ้นมือเด็ก

ภายหลังการแปรงฟันด้วยยาสีฟันสำหรับแก้เสียวฟันที่คลินิกแนะนำ
1. ท่านอาจมีอาการเสียวฟันหลังได้รับการฟอกสีฟันซึ่งเป็นเรื่องปกติ โดยท่านสามารถบรรเทาอาการดังกล่าวได้ด้วยการรับประทานยาแก้ปวดทั่วไปหรือใช้ยาสีฟันแก้อาการเสียวฟัน เช่น ยี่ห้อ เซ็นโซดายน์ ฯลฯ หากรับประทานยาแล้ว อาการไม่ดีขึ้น กรุณาติดต่อคลินิก
2. ภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากการฟอกสีฟัน ท่านควรหลีกเลี่ยงการดื่ม, รับประทานอาหารหรือใช้วัตถุที่มีสี ดังต่อไปนี้
- กาแฟและชา - ไวน์แดง - ลิปสติก - บุหรี่หรือยาเส้น
- ซอสถั่วเหลือง - ยาสีฟันที่มีสีสัน - มัสตาร์ด, ซอสมะเขือเทศหรือซอสพริก
- ผักหรือผลไม้ที่มีสี เช่น มะเขือเทศ, สตรอว์เบอร์รี่ ฯลฯ - น้าอัดลมที่มีสี
3. หมั่นดูแลรักษาความสะอาดของช่องปากด้วยการแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำ
4. เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ท่านสามารถคงสภาพหรือเพิ่มความขาวสดใสของรอยยิ้มให้ยาวนานยิ่งขึ้นด้วยแพคเกจ “Touch-up” ซึ่งประกอบไปด้วยถาดฟอกสีฟันและน้ายาฟอกสีฟัน แพคเกจนี้เหมาะอย่างยิ่งสาหรับฟันที่มีคราบเกาะมาก